Sự khác biệt giữa cổng xếp có ray và cổng xếp không ray

Admin| 21/05/2024

 

Cổng xếp cảm ứng từ là cổng xếp được dẫn hướng bởi các cục nam châm với bán kính tầm 2cm được chôn ngầm dưới mặt nền bê tông. Vì vậy cổng xếp không ray có tính thẩm mỹ cao, việc lắp đặt nam châm đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh hiện tượng chạy xiên trụ. Bên cạnh đó động cơ của loại không ray sẽ sử dụng động cơ kép, tức hai (02) con motor.


Cổng xếp chạy trên 1 đường ray là cổng xếp được vận hành bằng cách có một (01) bánh gang kẹp ở giữa và định hướng trên một đường ray sắt chôn xuống mặt nền bê tông. Do đường ray gắn nổi trên mặt nền 2cm, vì vậy trong quá trình sử dụng nếu không vệ sinh thường xuyên mặt nền mà để bụi rác, nước đọng lại...không phát hiện vẫn cho chạy. Hậu quả sẽ bị kẹt, phá cháy động cơ ngay. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng các bánh xe bị mòn bộ cổng bị xệ xuống dẫn tới các thanh đáy sẽ cọ vô đường ray. Mà nguyên lý của bộ cổng là kéo ra rồi xếp vào -> sẽ bị xé nứt và gãy.

 Ưu điểm là dễ lắp đặt. Ngoài ra dòng này chỉ sử dụng motor đơn, tức chỉ có một (01) con motor.

Kết luận: Cho dù bộ cổng được vận hành trên một (01) đường ray sắt hay cảm ứng bằng từ thì mặt nền khi bàn giao cho đơn vị lắp cửa phải được cân bằng phẳng. Một số khách hàng hiểu nhầm là nếu mặt nền bị vênh thì có thể sử dụng loại đường ray sẽ tốt hơn và đó là một suy luận hoàn toàn sai. Lý do khi mặt nền không cân bằng thì bánh xe của bộ cổng sẽ không bám được trên mặt nền. Khi đó càng có nguy cơ thanh đáy chà xát cọ vô ray sắt → xé gãy ngay.

 

Công trình thực tế chuyển từ có ray sang không cần ray

  • Tên dự án: Nhà máy sản xuất sơn Urai Paint Thái Lan 
  • Địa chỉ: Lô Vb.11-13-15-17 KCX Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM.

 

 

 

Các tin khác