Sự khác biệt giữa cổng xếp có ray và cổng xếp không ray

Admin| 30/09/2021

 

Cổng xếp tự động không ray là cổng xếp được dẫn hướng bởi các cục nam châm với bán kính tầm 2cm được chôn ngầm dưới mặt nền. Vì vậy cổng xếp không ray có tính thẩm mỹ cao, việc lắp đặt nam châm đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh hiện tượng chạy xiên trụ. Bên cạnh đó động cơ của loại không ray sẽ sử dụng động cơ kép,tức hai (02) con motor.


Cổng xếp tự động có ray là cổng xếp được vận hành chạy bằng cách có một bánh gang kẹp ở giữa và định hướng trên một đường ray sắt chữ I chôn xuống mặt nền bê tông. Do đường ray gắn nổi trên mặt nền 2cm, vì vậy trong quá trình sử dụng nếu không vệ sinh thường xuyên mặt nền mà để bụi rác, nước đọng lại...không phát hiện vẫn cho chạy. Hậu quả sẽ bị kẹt và phá cháy động cơ ngay. Ưu điểm là dễ lắp đặ, ngoài ra dòng này chỉ sử dụng motor đơn, tức chỉ có một (01) con motor.

Cổng xếp inox 304 mã hàng LBSKY sản xuất thành phẩm 100% tại Quảng Đông,Trung Quốc đã trúng thầu gói cửa cổng hàng rào của nhà máy sản xuất sơn Urai Paint Thái Lan có địa chỉ tại lô Vb.11-13-15-17 KCX Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM.

Thiết kế ban đầu của công trình là bộ cổng sẽ được chạy trên 1 đường ray gắn nổi trên mặt nền bê tông. Tuy nhiên sau khi được CTY LAN BÙI tư vấn cũng như mời chủ đầu tư ghé xem trực tiếp tại công trình đã triển khai và bàn giao cho khách sử dụng với kích thước dài lên tới 25m mà không cần đường ray. Sau khi tìm hiểu từ người sử dụng, khách hàng đã bị thuyết phục bởi sự thật đã chứng minh về tuổi thọ cũng như cái lợi nếu sử dụng bộ cổng với thiết kế mới là dòng motor kép được định hướng trên những cục nam châm tầm 2cm chôn xuống mặt nền.

Nhưng vì dự án đã lỡ chôn ray, nên để tiết kiệm chi phí tháo dỡ của khách hàng, CTY LAN BÙI đã cho sáng kiến bằng cách bộ cổng sẽ chạy lệch đường ray. 

 

Công trình thực tế đã bàn giao từ có ray chuyển qua xài không cần ray

Các tin khác